Background Circle Background Circle

NHỮNG CHÚ Ý CỦA VIỆC SỬ DỤNG CHỨNG CHỈ IELTS ĐỂ XÉT TUYỂN ĐẠI HỌC

Hiện nay, phương thức xét tuyển Đại học bằng cách kết hợp với chứng chỉ IELTS ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều thí sinh lựa chọn. Tuy nhiên, không phải tất cả các thí sinh đều hiểu rõ tường tận tất tần tật từ A đến Z về những lưu ý khi lựa chọn phương thức này. Nếu bạn đang có ý định thi IELTS để nộp hồ sơ vào các trường đại học nhưng vẫn còn những băn khoăn về phương thức này thì bài viết hôm nay của NBA sẽ giải đáp toàn bộ giúp các sĩ tử giúp tránh được những sai lầm không đáng có.

1. Tìm hiểu sớm về kỳ thi IELTS và những lợi ích của chứng chỉ IELTS đối với việc nộp hồ sơ xét tuyển Đại học (công/dân lập, liên kết, quốc tế, du học)

Để chuẩn bị thật tốt cho kỳ thi IELTS, những thông tin thí sinh cần phải nắm rõ trong lòng bàn tay chính là thời hạn bằng để tính toán nộp hồ sơ cũng như chiều dài và độ khó bài thi để xây dựng chiến thuật làm bài hợp lý, phù hợp với bản thân. Lộ trình thi bao gồm phương án và thời gian ôn tập cũng sẽ khác nhau, tuỳ thuộc vào trình độ ban đầu và khả năng học của mỗi thí sinh.

Ngoài ra, chi phí du học hay các khoa học liên kết quốc tế quá cao là một trong những lí do khiến nhiều học sinh từ bỏ sở thích của mình. Vậy tại sao không biến nó thành sự thật dễ dàng hơn bằng việc mang theo mình hành trang là một tấm bằng IELTS? Hầu hết các trường đại học quốc tế yêu cầu thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh để đảm bảo rằng họ có khả năng học tập và giao tiếp hiệu quả trong môi trường đại học nước ngoài. Một điểm số IELTS cao là lợi thế lớn trong việc xin học bổng du học hoặc nhận các chính sách giảm học phí của trường. Điều này giúp học sinh giảm thiểu gánh nặng tài chính trong suốt thời gian học tập.

Hãy để NBA cùng bạn chinh phục chứng chỉ IELTS – khởi đầu tốt đẹp trên con đường học tập!

2. Tìm hiểu về các Trung tâm đào tạo chứng chỉ IELTS.

Việc lựa chọn những người hướng dẫn và đồng hành cùng mình là một trong những việc quan trọng nhất trước khi bắt đầu quá trình ôn luyện “nằm gai nếm mật”.

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ để ôn luyện IELTS uy tín, đồng hành với bạn từng buổi học và có lộ trình theo dõi chi tiết lên đến từng buổi học. Bật mí với các bạn, tại Trung tâm Anh ngữ NBA, không chỉ có đội ngũ giảng viên nhiệt huyết, vừa có tâm lại vừa có tầm, chúng mình còn theo sát hành trình ôn luyện IELTS của học viên từ lúc bắt đầu cho đến sau khi nhận kết quả đó nha.

3. Xây dựng kế hoạch sớm cho việc lựa chọn ngành học, trường Đại học.

Tìm hiểu nhóm ngành, nghề ngay từ khi mới vào cấp 3 giúp bạn xác định được hướng đi và đặt mục tiêu cụ thể để cố gắng và nỗ lực.

Trong giai đoạn ôn luyện lớp 12, học sinh đối mặt với áp lực học tập từ nhiều môn học khác nhau yêu cầu nắm vững rất nhiều kiến thức trong thời gian ngắn. Vì vậy, việc quyết định ôn tập và thi IELTS trước khi bước vào lớp 12 mang đến nhiều lợi ích: học sinh sẽ có đủ thời gian để tập trung vào việc học các môn trên lớp, giảm bớt căng thẳng và lo lắng về áp lực học tập. Ngoài ra, việc ôn thi IELTS cũng giúp học sinh phát triển khả năng tư duy ở các môn tự nhiên và xã hội. Tiếp xúc với các dạng bài thực tế trong IELTS giúp các em tự tin và linh hoạt trong giao tiếp, cũng như tự do diễn đạt ý tưởng trong mọi tình huống. Đây là những kỹ năng thiết yếu không chỉ giúp học sinh nắm bắt kiến thức một cách tốt hơn mà còn phục vụ cho sự phát triển toàn diện trong tương lai.

4. Tìm hiểu và cập nhật liên tục về phương thức tuyển sinh của các trường Đại học mình đang quan tâm.

Tìm hiểu trước về điểm chuẩn qua từng năm, từ đó đặt ra số điểm mục tiêu để vào được ngôi trường mơ ước. Bên cạnh đó, nằm lòng phương thức tuyển sinh của ngôi trường yêu thích sẽ giúp bạn tăng cao khả năng đỗ hơn đó.

VD: Về việc xét hồ sơ  thi, nếu như các trường đại học công lập chỉ tuyển sinh 1 lần mỗi năm, thì các trường đại học quốc tế thường có đến 3 đợt tuyển sinh trong một năm.

Thời điểm lý tưởng NBA thường gợi ý học viên thi IELTS: Mùa hè lớp 11 – 12. Đây là khoảng thời gian phù hợp bởi khi đã sở hữu chứng chỉ IELTS trước học kì 1 của lớp 12, các sĩ tử sẽ có thời gian để chuyên tâm ôn các môn học khác như Toán, Văn,… chuẩn bị cho kì thi THPTQG.

——————

NBA mong rằng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về việc sử dụng chứng chỉ IELTS trong thực tế. Chúc các bạn học tập thật tốt và có điểm thi như ý nhé!

Đừng quên để lại bình luận để chúng mình giải đáp các thắc mắc cho bạn nhé.

-> Liên hệ với NBA để nhận buổi kiểm tra đầu vào miễn phí, tối ưu thời gian tăng band điểm: Tại đây