NHỮNG CÂU HỎI VỀ KỲ THI IELTS MÀ NBA THƯỜNG GẶP

Trong một thập kỷ phát triển về mảng giáo dục Tiếng Anh học thuật, NBA nhận được rất nhiều những câu hỏi tương đồng đến từ các Quý Phụ huynh và các bạn học viên về kỳ thi IELTS. Trong bài viết này, hãy cùng NBA trả lời những thắc mắc của bạn và đừng quên để lại câu hỏi của mình dưới phần bình luận để chúng mình giải đáp nhé.

1. Vì sao nên lựa chọn thi IELTS?

• Xét tuyển thẳng vào các trường Đại học;
  • Mục tiêu đi du học nước ngoài;
  • Cơ hội việc làm tốt hơn.

2. Học viên nên chọn loại hình thi IELTS nào?

IELTS General Training (IELTS Tổng quát)

Đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh trong môi trường làm việc và giao tiếp xã hội.

IELTS Academic (IELTS Học thuật)

Tập trung vào tiếng Anh được sử dụng trong các môi trường học thuật.

IELTS UKVI (IELTS dành cho Vương quốc Anh)

Kỳ thi riêng khi dành cho các bạn học viên có mong muốn học tập, làm việc, hoặc định cư tại Anh

=> Hiện nay IELTS ACADEMIC là phổ biến nhất

3. Đơn vị tổ chức kỳ thi IELTS tại Việt Nam?

• British Council (Hội đồng Anh)
  • IDP

Hiện NBA đang là đối tác của cả 2 đơn vị tổ chức kỳ thi, hỗ trợ học viên đăng ký thi

4. Lệ phí, địa điểm & lịch thi IELTS:

• Lệ phí: 4.664.000 VND
  • Địa điểm & Lịch thi:

BC & IDP  hiện tổ chức kỳ thi IELTS tại các tỉnh, thành trên cả nước, với lịch thi trên máy hàng ngày và lịch thi trên giấy lên đến năm ngày mỗi tháng.

5. Đăng ký thi IELTS:

• Đăng ký trực tiếp tại văn phòng BC hoặc IDP;
  • Đăng ký trực tuyến ONLINE qua website của BC hoặc IDP;
  • Đăng ký qua NBA English Center – Đối tác của BC và IDP để được chiết khấu lên đến 250.000 đồng.

6. Kết quả kỳ thi IELTS – Thời gian & Cách thức nhận bảng điểm IELTS?

• Tra cứu trực tuyến
  • Lấy kết quả trực tiếp tại văn phòng HĐA hoặc IDP

7. Những điều cần biết trong ngày thi:

– Thời gian làm bài thi sẽ kéo dài trong bao lâu?

• Thời gian làm bài thi Nghe, Đọc, Viết sẽ được kéo dài trong 2 tiếng 40 phút và không có thời gian nghỉ giữa các phần thi. Thứ tự diễn ra của các phần thi có thể thay đổi.
  • Ngày thi Nói của bạn sẽ có thể được diễn ra cùng ngày với các phần khác của kỳ thi, hoặc trong vòng một tuần trước hoặc sau ngày thi chính. Bạn sẽ nhận được thông báo trước ngày thi nếu phần thi Nói được sắp xếp vào một ngày khác ngày với ngày thi chính.
  • Những vật dụng thí sinh được phép mang vào phòng thi?
Được phép mang theoKhông được phép mang theo bất kỳ vật dụng nào khác
  • Chứng minh thư hoặc Hộ chiếu bản gốc (đã dùng khi đăng ký)
  • Một chai nước suối đựng trong chai nhựa trong (nếu có nhu cầu)
  • Điện thoại di động
  • Tư trang cá nhân
  • Các loại hình thiết bị điện tử

8. Sự khác biệt khi thi trên máy và thi trên giấy

– Hình thức:

• Bài thi trên giấy sử dụng bút chì
  • Bài thi trên máy tính sẽ phải gõ câu trả lời của mình

– Bài thi:

• Bài thi Nghe khi thi trên máy sẽ có ít hơn 10 phút so với thi trên giấy, khi kiểm tra trên giấy thì sẽ có thêm thời gian để chuyển các đáp án của mình từ cuốn đề thi sang phiếu trả lời.
  • Khi thi trên máy tính sẽ được sử dụng tai nghe khử tiếng ồn

– Kết quả thi:

• Kết quả thường được gửi trong vòng 3-5 ngày đối với các bài thi trên máy tính
  • Kết quả đối với các bài thi trên giấy thì được trả trong vòng 13 ngày.

9. Đổi ngày thi và hủy thi IELTS?

– Đổi ngày thi IELTS:

Thí sinh có thể yêu cầu đổi ngày thi IELTS theo các thời điểm sau:

• Trước 5 tuần: miễn phí
  • Dưới năm tuần trước ngày thi đã đăng ký (tính từ ngày thi kỹ năng đầu tiên): thí sinh vui lòng nộp thêm 25% lệ phí thi cho thủ tục hành chính*.
  • Trong vòng dưới ba ngày trước ngày thi đã đăng ký (tính từ ngày thi kỹ năng đầu tiên): yêu cầu chuyển ngày thi sẽ không được chấp nhận, ngoại trừ các trường hợp ngoại lệ bên dưới.

Thí sinh cần đăng ký ngày thi mới không quá ba tháng so với ngày thi ban đầu. Nếu thí sinh không thể tham dự ngày thi mới, thí sinh sẽ không thể tiếp tục yêu cầu chuyển ngày thi hoặc hoàn trả lệ phí thi.

– Hủy thi IELTS:

Thí sinh có thể yêu cầu hủy thi theo các thời điểm sau:

• Trước 5 tuần: thí sinh sẽ nhận được hoàn 75% lệ phí thi*.
  • Dưới năm tuần trước ngày thi đã đăng ký (tính từ ngày thi kỹ năng đầu tiên): thí sinh sẽ không được hoàn phí, ngoại trừ các trường hợp ngoại lệ bên dưới.
  • Một số ngoại lệ: tai nạn, ốm nằm viện có giấy của bệnh viện,….

10. Cấu trúc bài thi IELTS Học thuật?

– Đề thi IELTS bao gồm 4 phần:

• Nghe – IELTS Listening Test: 30 phút
  • Đọc – IELTS Reading Test: 60 phút
  • Viết – IELTS Writing Test: 60 phút
  • Nói – IELTS Speaking Test: 11-15 phút.

– Thí sinh sẽ thi từng kỹ năng Listening, Reading, Writing trong cùng một ngày.

– Riêng Speaking có thể nhận được lịch thi trước hoặc sau hoặc có thể cùng ngày với 3 kỹ năng kia.

——————————————-

NBA mong rằng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về kỳ thi IELTS. Hãy để lại bình luận để NBA giải đáp mọi thắc mắc cho các bạn nhé. Chúc các bạn học tập thật tốt và có điểm thi như ý!

-> Liên hệ với NBA để nhận buổi kiểm tra đầu vào miễn phí, tối ưu thời gian tăng band điểm: Tại đây